A1K42 Phan Đăng Lưu-Nghệ An
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

A1K42 Phan Đăng Lưu-Nghệ An

Yêu cầu các Member sử dụng Tiếng Việt khi Post bài
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
dracula
Mod



Tổng số bài gửi : 57
Registration date : 16/05/2008

BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA Empty
Bài gửiTiêu đề: BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA   BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA Icon_minitimeSat May 31, 2008 5:10 pm

Ăn gì để đẹp da

Ảnh: China Daily.
Nếu không có vitamin C, bạn sẽ không có collagen giúp da đàn hồi. Quá ít vitamin A hoặc chất béo cần thiết, da bạn sẽ khô ráp. Thiếu kẽm cũng tạo nên làn da sần sùi và nhăn nheo.
Vì vậy, hãy quên đi phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu bạn biết ăn một cách chọn lọc những món ăn có lợi cho sức khỏe, bạn sẽ có một làn da đẹp tự nhiên.
1. Tái tạo da
Vitamin A là vitamin hàng đầu để cải thiện làn da và ngăn ngừa sự lão hóa. Nó là một tác nhân mạnh mẽ loại bỏ các tế bào chết và làm cho da tươi trẻ hơn.
Loại vitamin này đến từ 2 hình thức: retinol có trong thịt, cá, trứng và sản phẩm sữa; beta-carotene đến từ những trái cây màu đỏ, cam, vàng và rau xanh.
Quả mơ, cà rốt, khoai lang và bí ngô đều là nguồn beta-corotene dồi dào.
2. Căng và sáng da
Cá không chỉ là nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, mà nó còn chứa nhiều protein chất lượng cao giúp sửa chữa tế bào và cung cấp axit béo thiết yếu (EFA) - những chất mang lại màng tế bào khỏe mạnh.
EFA giữ nước, vì vậy chúng càng khỏe thì da bạn càng căng và sáng bóng.
Cá cũng chứa một hợp chất chống oxy hóa gọi là DMAE. Hóa chất này kích thích chức năng thần kinh và làm cơ co lại và da căng hơn. Nó là một vũ khí tuyệt vời để mang lại nước da đẹp, giúp khuôn mặt bạn săn chắc và gọn gàng.
Để có da tươi sáng, ăn cá nước lạnh như cá hồi, cá thu hoặc cá ngừ, 3 lần/tuần. Để da săn chắc có thể ăn quả óc chó, dầu lanh, dầu đậu nành, hạt bí và hạt hướng dương.
Dầu lanh cũng có thể chữa tình trạng viêm da như eczema.
3. Loại bỏ nếp nhăn
Có thể kẻ thù lớn nhất của da bạn là những gốc tự do, bị gây ra bởi tia tử ngoại, sự ô nhiễm môi trường và stress. Nó dẫn tới việc viêm da, giảm độ đàn hồi, tạo nên vết nhăn. Nhưng thiên nhiên đã tạo ra một số thực phẩm thông minh mà nếu ăn thường xuyên sẽ là vũ khí chống nhăn hiệu quả.
Hãy bắt đầu bằng quả mơ và cà chua, giàu lycopene, giúp bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Để ngăn ngừa lão hóa tối đa, ăn mỗi ngày một bát quả mọng, một cốc rượu đỏ hay một ấm trà tươi.
Một hợp chất tiêu hủy gốc tự do là pycnogenol cũng làm giảm sự viêm nhiễm do ánh nắng mặt trời mang lại. Pycnogenol có trong nho, cây nam việt quất, quả lý chua đen, trà xanh, trà đen, cây việt quất, cây mâm xôi, dâu tây, quả seri đen, rượu đỏ và cải đỏ.
Ngoài ra, sự kết hợp giữa vitamin C, vitamin E, glutathione và CoQ10 cũng giúp tiêu diệt các gốc tự do.
Vitamin E có nhiều trong dầu thực vật, quả hạch, rau lá xanh, còn vitamin C có trong quả họ cam, các quả mọng và rau lá xanh. Măng tây giàu glutathione còn CoQ10 có trong hải sản, rau chân vịt và quả hạch.
Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác bao gồm: mận khô, mận tươi, ớt, củ cải đường, mùi tây, quả sung, nho khô và quả đậu.
Ngoài ra cũng đừng quên các loại gia vị, thảo dược, giúp đẩy mạnh các chất chống oxy hóa trong cơ thể. Bổ sung quế vào cốc cappuccino của bạn, uống trà làm từ bạc hà tươi hoặc gừng, nướng thịt với các loại thảo dược như lá hương thảo, cây xô thơm, lá cỏ xạ hương và cà ri.
4. Xóa mụn nám
Việc tiếp xúc nhiều với tia nắng mặt trời và ăn nhiều đường là nguyên nhân dẫn tới mụn, nám. Để loại bỏ, bạn không chỉ cần dùng kem chống nắng, mà ăn các loại thực phẩm giàu selenium như tỏi, hạt vang, hạt vừng.
Kẽm cũng là hợp chất tự nhiên mang lại vẻ đẹp cho da. Những thực phẩm giàu kẽm bao gồm con hàu, gừng, thịt cừu, hạt bồ đào và hạt vang.
5. Làm mịn da
Dầu oliu có hàm lượng axit béo axit oleic cao, chống viêm nhiễm hiệu quả. Axit oleic là một thành viên trong gia đình omega 9. Nó có thể tạo nên sự khác biệt trong làn da giống như một mảnh da giày cũ với một cánh hoa hồng.
Để có lớp da mịn màng, ăn khoảng 2 thìa dầu oliu mỗi ngày. Lê tàu cũng chứa nhiều axit oleic, và cả vitamin C, E.
Hãy ăn bánh mì nướng kẹp cà chua, kết hợp với cốc trà xanh - một bữa ăn đẹp da hoàn hảo. Để có làn da như em bé, tránh các đồ uống khử nước như rượu bia và caffeine. Vào mùa hè hãy uống soda, nó sẽ ít khử nước hơn là rượu và sâm banh. Ngoài ra nước lọc cũng hiệu quả.
6. Giảm sưng phù
Các mao mạch là đường dẫn tới tế bào da của bạn. Nếu chúng yếu hoặc hoạt động không hiệu quả, tế bào da của bạn sẽ không có đủ oxy và dưỡng chất cần thiết. Nó sẽ dẫn tới sự bài tiết kém, làm da bị sưng, phù, nhão và lão hóa sớm.
Chất bioflavonoid trong quả họ cam có thể bảo vệ các mao mạch, cũng như hỗ trợ việc sản xuất collagen giúp da đàn hồi. Vì thế lần tới đi uống giải khát, hãy chọn cốc sinh tố gồm bưởi hồng, cam và chanh.

8 thực phẩm nên ăn hằng ngày
Bổ sung các loại thực phẩm sau vào mỗi bữa ăn hằng ngày sẽ giúp mang lại thể chất lành mạnh, trong đó có cải bó xôi, sữa chua, cà chua, cà rốt...
1. Rau chân vịt (cải bó xôi)

Ảnh: MSN.
Công dụng: Tăng cường khả năng tình dục, phát triển cơ, tốt cho tim, làm xương chắc, giúp tinh mắt.
Loài rau tăng cường cơ bắp này là nguồn omega-3 và folatedồi dào, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và loãng xương. Folate còn gia tăng dòng máu tới dương vật, tăng cường khả năng tình dục. Trong rau bina còn có lutein, hợp chất ngăn sự lão hóa cơ. Nên uống 1 cốc rau chân vịt tươi hoặc nửa cốc nấu mỗi ngày.
Thực phẩm thay thế: cải xoăn, cải trắng, cải thảo.
Chế biến: làm salad, trộn với trứng, làm nhân pizza, trộn với nước sốt marinara.
2. Sữa chua
Công dụng: Chống ung thư, làm chắc xương, tăng cường hệ miễn dịch.
Chất lên men tạo ra hàng trăm triệu vi sinh vật có ích cho cơ thể, đẩy mạnh hệ miễn dịch, đẩy lùi nguy cơ bị bệnh ung thư. Nên dùng một cốc mỗi ngày.
Thực phẩm thay thế: kefir, sữa chua đậu nành.
Chế biến: trộn sữa chua với quả việt quất, quả óc chó, hạt lanh và mật ong cho bữa sáng. Sữa chua ít béo cũng có thể làm nước sốt trộn salad.
3. Cà chua

Ảnh: MSN.
Công dụng: Chống ung thư, tốt cho tim, tăng cường hệ miễn dịch.
Màu đỏ chứng tỏ nó chứa nhiều lycopene chống oxy hóa. Chế độ ăn nhiều lycopene làm giảm nguy cơ bị ung thư bàng quang, phổi, tuyến tiền liệt, da và dạ dày, cũng như giảm bệnh tim mạch, Ăn khoảng 8 quả cà chua mỗi ngày hay một cốc sinh tố cà chua.
Thực phẩm thay thế: dưa đỏ, bưởi chùm, quả hồng vàng, đu đủ, ổi.
Chế biến: Làm nước sốt, súp, hay pate cà chua.
4. Cà rốt
Công dụng: Chống ung thư, tăng hệ miễn dịch, làm tinh mắt.
Các loại rau quả có màu đỏ, vàng và cam đều chứa nhiều carotenoid - hợp chất ngăn ngừa các loại ung thư, giảm nguy cơ bị bệnh viêm nhiễm như hen suyễn, viêm khớp. Nên uống nửa cốc mỗi ngày.
Thực phẩm thay thế: khoai lang, bí ngô, ớt cảnh vàng, xoài
Chế biến: ăn sống, làm súp bí ngô, bánh khoai nướng, kem xoài, bánh cà rốt.
5. Quả việt quất

Ảnh: MSN.
Công dụng: Kích thích não, chống ung thư, tốt cho tim, tăng cường hệ miễn dịch.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại quả khác, quả việt quất giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, sự suy giảm trí nhớ. Loại quả này còn giàu chất xơ, vitamin A, C, giúp tăng cường hệ tim mạch. Nên uống 1 cốc quả tươi hay một nửa cốc việt quất ướp lạnh hoặc phơi khô.
Thực phẩm thay thế: nho tím, mận khô, nho khô, dâu tây.
Chế biến: có thể phơi khô, ướp lạnh hay làm mứt.
6. Đỗ đen
Công dụng: Khỏe cơ, kích thích não, tốt cho tim.
Các loại đỗ đều tốt cho tim, nhưng đỗ đen thì kích thích trí não tốt hơn cả. Đó là bởi nó có nhiều anthocyanin, hợp chất chống oxy hóa làm tăng cường chức năng não. Một nửa cốc hằng ngày sẽ mang đến 8 gram protein và 7,5 gram chất xơ, ít calo và không có mỡ béo.
Thực phẩm thay thế: đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu rằng, đậu xanh.
Chế biến: Làm chè, làm súp.
7. Quả óc chó

Ảnh: MSN.
Công dụng: Khỏe cơ, kích thích não, chống ung thư, tốt cho tim, đẩy mạnh hệ miễn dịch.
Nhiều omega-3 hơn cả cá hồi, đầy chất polyphenol chống viêm nhiễm hơn rượu đỏ, có một nửa lượng protein làm khỏe cơ so với thịt gà, walnut có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Nên ăn khoảng 7 quả mỗi ngày.
Thực phẩm thay thế: quả hạnh, đậu phụng, quả hồ trăn, quả phỉ.
Chế biến: rắc lên salad, xay và làm nhân bánh, làm bơ lạc, trộn với dầu làm nước sốt cho cá nướng hoặc gà nướng.
8. Yến mạch
Công dụng: Khỏe cơ, kích thích não, tốt cho tim.
Có rất nhiều chất xơ dễ hòa tan, giảm nguy cơ bị bệnh tim. Mặc dù có nhiều carbonhydrate, chúng được bù đắp bởi nhiều chất xơ, và do yến mạch có 20 gram protein trong mỗi suất nên mang lại năng lượng giúp cơ săn chắc.
Thực phẩm thay thế: quinoa, hạt lanh, gạo lức.
Chế biến: làm sản phẩm ngũ cốc, salad, sữa chua.
Về Đầu Trang Go down
ღ ڸ٥ﻻ ﻉ√٥ﺎ

ღ ڸ٥ﻻ ﻉ√٥ﺎ


Nam Tổng số bài gửi : 9
Age : 36
Đến từ : Địa Ngục
Registration date : 22/06/2008

BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA   BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA Icon_minitimeSun Jun 22, 2008 4:58 am

tui có ví quyết hay hơn
Lấy keo coi voi đổ lên mặt, đảm bảo vừa trắng da vừa sạch mụn, nhớ dùng 2 ống trở lên, 1 ống nỏ đủ mô,

Chú ý :nhớ nhắm mắt khi sử dụng ,
Về Đầu Trang Go down
 
BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cac CD album Hay
» UltraISO có bản quyền 100%

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
A1K42 Phan Đăng Lưu-Nghệ An :: Khu Hội Quán A1 :: Khéo tay hay làm-
Chuyển đến