A1K42 Phan Đăng Lưu-Nghệ An
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

A1K42 Phan Đăng Lưu-Nghệ An

Yêu cầu các Member sử dụng Tiếng Việt khi Post bài
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Mẹo Vặt & Nội Trợ

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Nam Tổng số bài gửi : 398
Age : 37
Đến từ : HaNoi University of Technology
Registration date : 17/05/2008

Mẹo Vặt & Nội Trợ Empty
Bài gửiTiêu đề: Mẹo Vặt & Nội Trợ   Mẹo Vặt & Nội Trợ Icon_minitimeWed May 28, 2008 10:10 am

1 - Luộc tôm ngọt và dai

Tôm là thực
phẩm ngon, dễ ăn, dễ chế biến. Mòn đơn giản nhất là tôm luộc, nhưng
luộc tôm cũng có chút bí quyết để làm cho món ăn ngon, ngọt hơn.

Nước
dừa tươi là nguyên liệu thích hợp nhất để luộc tôm. nên dùng lượng nước
dừa vừa đủ ngập xâm xấp số tôm cần luộc, vì như vậy vị ngọt của tôm
không bị thoat ra ngoài mà còn hấp thu được vị ngọt của nước dừa tươi.

Chuẩn
bị nước dừa tươi dằn chút muối rồi nấu lên, đợi nước dừa thật sôi mới
cho tôm vào luộc, canh tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc đúng độ sẽ
ngọt đậm, mềm mà vẫn dai. Nếu luộc quá lửa, tôm sẽ bị xảm thịt, cứng,
mất bớt vị ngọt đặc trưng của món ăn.

2 - Luộc thịt ngon và giòn
: Khi luộc các mẹ cho vào nồi nước sôi một chút dấm chua (cho thịt vào
từ lúc nước nguội thì nước luộc sẽ trong đấy ạ )

3 - Luộc lòng
lợn trắng giòn: Nước sôi kỹ mới cho vào luộc. Khi luộc chín vớt ra cho
ngay vào tô nước lọc có pha một chút phèn chua

4 - Rán cá ko bị bắn lung tung:Cho một chút muối hoặc bột mì vào chảo khi rán

5 - Xào rau muống sao cho xanh

Trước
khi xào luộc sơ, bỏ chút muối vào nước luộc rau. Vớt rau ra, trụng qua
nước lạnh. Để một chút cho ráo nước rồi bỏ vào xào trên chảo dầu nóng,
lức to, đảo đều ta



--------------------
Về Đầu Trang Go down
 
Mẹo Vặt & Nội Trợ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
A1K42 Phan Đăng Lưu-Nghệ An :: Khu Hội Quán A1 :: Khéo tay hay làm-
Chuyển đến