Nghêu Cuốn
Tuy hơi kỳ công nhưng món nghêu cuốn bạn làm sẽ khiến cả nhà trầm trồ vì vị thơm ngon và lạ miệng của nó.
Nguyên liệu (4 phần ăn):
Nghêu
thịt: 400 g, giò sống: 200 g, thịt nạc băm: 100 g, cá thác lác: 100 g,
mỡ chài một ít, mỡ gáy heo: 50 g. Tiêu sọ: 1/2 muỗng cà phê, tiêu xay:
1/2 muỗng cà phê, muối: 1 muỗng cà phê, đường: 1 muỗng cà phê, tỏi xay:
1/2 muỗng cà phê, hành tím xay: 1 muỗng cà phê, 10 lá dừa.
Cách làm:
Nghêu
thịt rửa sạch, hấp chín, cắt nhỏ. Trộn đều nghêu, thịt nạc, mỡ gáy cắt
nhỏ, giò sống, cá thác lác và các gia vị, để thấm khoảng 10 phút. Mỡ
chài rửa sạch, để ráo, cuốn hỗn hợp đã trộn bằng mỡ chài thành cuốn dài
10 cm, mang hấp chín.
Nướng cuốn nghêu vàng đều, cắt đôi, dùng lá dứa bọc ngoài, dọn ra dĩa. Nghêu cuốn ăn với bún, rau thơm và nước mắm chua ngọt.
--------------------