Gỏi bưởi mực dồn
• Nguyên liệu:
- Chọn một trái bưởi tròn, xanh.
- Một con mực một nắng 300 gr.
- Bột năng 50 gr.
- 2 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, 2 trái chanh, nước mắm
• Thực hiện:
- Bổ đôi trái bưởi, giữ lại phần vỏ để trang trí, lấy phần cơm tách nhỏ.
Bài vở đóng góp cho trang Dành cho bạn gái vui lòng gửi về tòa soạn hoặc e-mail:
bichhanh.btn@gmail.com - Mực lăn qua bột năng đem chiên vàng, sau đó xắt sợi.
-
Pha nước trộn gỏi gồm: nước mắm với tỏi, ớt băm nhuyễn, chanh, đường
pha vị chua ngọt. Cuối cùng cho vào trộn đều với mực và cơm bưởi.
- Vỏ bưởi tỉa hình răng cưa, khi dọn cho gỏi vào trong vỏ và trang trí tùy thích. Dùng kèm với bánh phồng tôm.
--------------------